Trong lĩnh vực quảng cáo, những loại thường dùng thông dụng nhất Quảng cáo Sáng Tạo Việt Ninh Thuận sẽ phân loại cho các bạn dễ hiểu hơn

LED RUỒI 5mm

LED FULL COLOR 12mm

LED MODULE 3-4 BÓNG (1 hoặc nhiều màu)

LED MA TRẬN (1 MÀU, 3 MÀU, FULL)

LED MÀN HÌNH

Biển đèn Led ngày càng trở nên thịnh hành trong hoạt động làm biển quảng cáo. Sự lôi cuốn và đa dạng là một trong những điểm mạnh nhất của biển quảng cáo bằng đèn LED.

Hiện có rất nhiều loại biển đèn LED khác nhau nhằm phục vụ cho nhiều mục đích cũng như năng lực tài chính của từng cá nhân. Hãy cùng thietkequangcaoninhthuan.com tìm hiểu những loại biển đèn LED nào đang hiện hành và công năng của chúng.

1. Biển vẫy đèn LED

Biển vẫy đèn LED là loại biển nhỏ thường được treo nằm ngang tầm mắt của người di chuyển. Trong số các loại biển đèn LED thì đây là loại biển được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Thứ nhất là do giá thành làm biển vẫy đèn LED không quá cao như các loại biển LED khác. Đồng thời, những biển vẫy bằng các chất liệu khác như nhựa, bạt… tuy rẻ hơn nhưng lại có một điểm yếu cố hữu là do kích thước nhỏ nên sẽ không thể nổi nật được khi trời tối. Do đó, biển vẫy đèn LED là một giải pháp tốt nhất để đáp ứng cả hai tiêu chí trên.

Giá của một tấm biển vẫy đèn LED hiện nay vào khoảng 2000 – 3000 đồng/bóng.

Những quán cafe, siêu thị mini, tiệm cắt tóc, quán ăn là những nơi có sử dụng loại biển này nhiều nhất.
 

biển vẫy đèn led

2. Led full đúc 12mm

 

LED FULL là loại led sử dụngic điều khiển pixel, có nghĩa là điều khiển từng điểm ảnh, bóng đèn.

– mỗi bóng led đều có một ic điều khiển riêng, mỗi dây có 50 bóng led được nối liền với nhau.

– led full sử dụng để chạy hiệu ứng, kho hiệu ứng đa dạng.

– nếu sử dụng số lượng lớn có thể cho ra video, hình ảnh, chữ…

– led full sử dụng nguồn điện 5V nên lượng tiêu thụ điện là rất ít.

– led full được sử dụng rất nhiều trong karaoke, bar, quảng cáo, trang trí…

3. Biển LED ma trận

Biển LED ma trận là loại biển LED và các bóng LED được xếp thành hàng và cột giống như một ma trận chứ không sắp xếp theo một hình thù nhất định giống như biển vẫy.

Những biển LED ma trận thường có kích cỡ lớn và được có khả năng  chạy chữ, đổi kiểu chữ, hình ảnh, video liên tục. Chúng thường được treo tại những đại sảnh hoặc ngoài trời với tác dụng mời gọi hay truyền tải một nội dung cụ thể nào đó.

Biển LED ma trận có hai loại là biển đơn sắc và biển 3 màu. Mỗi loại có giá tiền khác nhau và tính theo diện tích biển chứ không tính theo số lượn bóng. Giá của loại biển đèn LED ma trận hiện này tầm khoảng 8.000.000/m2.

Ưu điểm của loại biển này là khả năng tùy biến rất cao, người dùng chỉ cần nhập nội dung bằng phần mềm và sau đó biển sẽ chạy nội dung chính xác với thông tin đã nhập. Những tấm biển này vô cùng thu hút ánh nhìn vì ngoài trừ kích thước lớn ra thì việc có khả năng truyền đạt những thông tin mang tính cập nhật là điều mà hầu hết các loại biển khác rất khó đáp ứng.

Biển đèn LED ma trận được sử dụng nhiều tại những đơn vị như sân bay để thông báo giờ bay, cửa hàng vàng và ngân hàng để cập nhật tỷ giá hoặc tại một số cửa hàng để giới thiệu sản phẩm và giá bán.

biển led ma trận

4. Màn hình LED

Màn hình LED là một loại màn hình có tính năng phát, trình chiếu các hình ảnh như một chiếc tivi thông thường, chúng chỉ thua các chiếc tivi là độ phân giải không cao nhưng bù lại, ưu điểm của chúng là ở kích thước khổng lồ, chúng có thể lớn đến hơn 1000m2, hay nói cách khác là hầu như không có giới hạn nào cho một màn hình LED về kích thước.

Màn hình LED được dùng để gắn ngoài trời, dùng làm màn hình phát video trong các sự kiện như sân khấu ca nhạc, nhà thi đấu thể thao, màn hình quảng cáo ngoài trời.

Giá thành cho một màn hình LED hiện nay có giá khoảng hơn 20 triệu/2. Vì giá thành cao như vậy nên chỉ có một số ít đơn vị là sở hữu chúng, còn lại đa phần người dùng có nhu cầu đều đi thuê từ các nhà cung cấp.
 

màn hình led full ngoài trời

5. Làm biển đèn LED ở đâu?

Có rất nhiều các cửa hàng làm biển quảng cáo nhưng không phải cửa hàng nào cũng làm được biển đèn LED. Lý do là để làm được loại biển này thì người thợ phải có kiến thức về điện – điện tử trong khi những người làm biển quảng cáo đa phần lại chỉ là học nghề nên kiến thức điện tử gần như là không có.

DO VẬY QUẢNG CÁO SÁNG TẠO VIỆT LÀ LỰA CHỌN KHÔNG THỂ THIẾU ĐỐI VỚI KHÁCH HÀNG CÓ NHU CẦU TẠO PHONG CÁCH RIÊNG CHO MÌNH.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here